จริงๆแล้วเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่มากนัก เพียงแต่สองสามวันที่ผ่านมา เฟสบุ๊คมีการอัพเดต ล้างเพจขยะ และเพจใหม่มากขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการรกหรือถูกเฟสบุ๊คมองว่าเป็นเพจที่ไม่มีคุณภาพ ทางเฟสบุ๊คจึงได้เริ่มที่จะเคลียร์ขยะนั่นเอง

เทคนิคสร้างเพจเฟสใหม่และยิงได้เลยทันที ไม่แคร์เฟสบุ๊คอัพเดต! (ยาวไปกดเลือกอ่าน)

อัปเดตเฟสบุ๊คครั้งมีอะไรบ้าง ?

ทั้งหมดนี้ มันก็เป็นแค่การอัพเดตครั้งนึงครับ ไม่ต้องกังวลอะไรขนาดนั้น เพราะมันเป็นเช่นเดียวกันกับตอนที่เฟสได้เคลียร์เฟสขยะ เฟสหลายๆคนที่ซื้อมา ก็อาจจะโดนล็อคหรือโดนปิดเป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นตรงจุดนี้ไม่ต้องกังวลใดๆ ทั้งสิ้น

การเคลียร์ครั้งนี้ประเด็นสำคัญมันจะไม่ได้อยู่ที่ อายุ ยอดไลค์ หรือ ฟอลโลวเวอร์ของเพจทั้งหมด เคยสังเกตรึเปล่าว่าพักหลังมาเนี่ยเฟสบุ๊คค่อนข้างให้ความสำคัญกับคะแนนเพจมากขึ้น แม้กระทั่งการสร้างเพจเฟสบุ๊คใหม่เองก็ต้องดูแลคะแนนเพจให้ดีๆ

ปัจจัยหลักที่จะทำให้เพจเราปลิวยากขึ้น

  1. การ Active เพจนั้นๆ และความแข็งแรงของเพจ
  2. ความแข็งแรงของเฟสที่สร้างเพจนั้น
  3. IP ที่เราใช้สร้างเพจหรือจุดเกิดของเพจ

ถามว่าผมรู้ได้ยังไง ?

เพราะผมทดลองทำ และได้สรุปมาให้ทุกคน โดยที่ ทุกคนไม่ต้องไปทดลองกันเองแล้ว โดยวิธีการสร้างเพจเฟสบุ๊คใหม่และยิงเลยนั้นผมแบ่งการทดลองเป็น 3 แบบและตัวแปรที่เปลี่ยนแปลงก็คือ “เฟสเขียว” “เฟสแข็ง ที่วอร์มมาแล้ว” และเฟสสร้างใหม่ ไม่ active หรือ เฟสขาว

โดยทดลองผ่าน Proxy และ IP คนละตัวแยกกันในทุกๆตัว เพื่อทดสอบความสงสัยนี้

กรณีที่1 ใช้เฟสใหม่ไม่วอร์ม ในการสร้างเพจและยิงเลยทันที

ทดลองทั้งหมด 5 ตัว สรุปคือ เพจโดนจำกัดสิทธิ์ และบัญชีโฆษณาปลิวทันทีเมื่อขึ้นแอดถึง 4 ตัวด้วยกันและรอดเพียง 1

กรณีที่2 ใช้เฟสที่วอร์มมาแล้วผ่านโปรแกรมวอร์ม ทำการสร้างเพจใหม่ และยิงแอดเลยทันที โดยไม่ได้เอาไปผูกเขียว และไม่ได้ Active Page

ผมทดลองทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน สรุปผลคือ ทำได้ 3 ปลิว 2

กรณีที่3 ใช้เฟสที่วอร์มมาแล้ว ทำการสร้างเพจใหม่ และยิงแอดเลยทันที โดยไม่ได้เอาไปผูกเขียว แต่มีการ Active Page

ทดลอง 5 ตัวด้วยกัน สรุปผลคือ ทำได้ 4 และเพจโดนจำกัด 1

กรณีที่4 ใช้เฟสที่วอร์มผ่านโปรแกรมวอร์ม ทำการสร้างเพจใหม่และนำไปเชื่อมเขียวอีกทีนึง เพื่อเพิ่มความแข็งในการควบคุมเพจ + มีการ Active Page เพิ่มเติมแบบครบเซ็ต

ผลปรากฏคือ ทดลอง 5 ตัว สามารถขึ้น ads ได้ทั้ง 5 ตัวโดยไม่มีปัญหา

โดย ads ตัวนั้น มีการรันมาแล้ว 2-3 วัน โดยที่ ads ยังไม่ปลิวและเพจยังไม่ปลิววิธีนี้จึงสามารถทำให้เราที่สร้างเพจเฟสบุ๊คใหม่สามารถขึ้นแอดได้และมีประโยชน์ต่อการทำสายเทา หรือสำหรับคนที่สร้างเพจใหม่บ่อยๆเพื่อยิงแอดนั่นเองครับ

สรุป

นี่คือผลการทดลองที่ผมทดสอบทั้งแบบสร้างเพจเฟสบุ๊คใหม่และใช้เพจที่มีการวอร์มด้วยโปรแกรม ถ้าใครนำไปทำอาจจะได้ไม่ผลลัพท์แบบผม 100% เพราะอาจจะมีตัวแปรบางอย่าง ที่ไม่เหมือนกัน ผมเพียงแต่ นำเทคนิคและวิธีการที่ผมเจอ มาแชร์ให้ครับ

ถ้าใครคิดว่าสิ่งนี้มีประโยชน์ฝากแชร์ไปเยอะๆผมจะได้มาแชร์เทคนิคให้บ่อยๆครับ

เฮียบอย