ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ซื้อบัญชีเฟสเพื่อมายิงโฆษณา เป็นแอดมิน เอามาขายของ ทำพวกสายเทาต่างๆ ผมว่าคุณคงเจอปัญหาเรื่องเฟสแดง โดนล็อคบัญชีบ่อย เฟสปลิว โดนเคลียร์เฟสขยะมาบ้างไม่มากก็น้อย ถ้าคุณเจอปัญหาพวกนั้น ผมว่าคุณควรอ่านบทความนี้ครับ

ปัญหาเฟสโดนล้างบาง เฟสต่างประเทศล็อคสแกน IP (ยาวไปเลือกอ่าน)

ปัญหาของการโดน AI เฟสบุ๊คแบน

ไม่อยากจะบอกว่า จริงๆปัญหานี้ มันเกิดขึ้นมานานแล้ว การซื้อเฟส แฮคเฟสคนอื่นมาใช้ มันจะไม่เวิร์คอีกต่อไปแล้ว

ย้ำให้ฟังกันอีกทีนะ! เฟสมีการปรับปรุงระบบ และพัฒนา ai อยู่ตลอด เพราะฉะนั้นเฟสเลยมีการเคลียร์เฟส ที่ผิดปกติหรือ IP มีการเปลี่ยนแปลงและมีการเคลื่อนไหวที่น่าสงสัย

โดยสิ่งที่จะโดนนั่นคือ การติดแดงเฟสนั้นๆเพื่อให้ยืนยัน หรือล็อคบัญชีนั้นไว้เพื่อให้คุณแก้ไขตามที่มันบอก แต่! ถึงแม้คุณจะมีข้อมูลหรือปลอมข้อมูล โอกาสได้คืนก็น้อย

เพราะเฟสส่วนใหญ่ตอนนี้ที่ขายในตลาด/ตามเว็บขายเฟสโง่ๆ มันเป็นเฟสแฮคต่างประเทศหรือฟาร์มจากเวียดนามทั้งหมด และก็เอามาขายคุณต่อกัน จากนั้นพอคุณใช้ยิงไปวันสองวัน มันก็ปลิว เพราะ IP มันเปลี่ยน เฟสมันไม่แข็งแรงหรือบางตัว แค่ล็อคอินก็โดนแบนเลยทันทีก็มี

ถ้า IP มันอยู่ในประเทศและอยู่ใกล้คุณเช่น คุณอยู่ปทุมธานี คุณซื้อเฟส IP กรุงเทพฯ มามันยังพอใช้ได้อยู่ แต่ส่วนใหญ่มาจากเวียดนามเพียบ

ถึงแม้คุณจะพยายามกู้มันด้วยวิธีต่างๆ เช่น การเข้าด้วยมือถือ, ระบุภาพเพื่อน, ยืนยันเมลล์, ติดต่อ Support ให้ช่วย เค้าก็ไม่ช่วยคุณหรอกครับ เพราะเฟสที่คุณซื้อมามันเป็นเฟสแฮค! ถึงได้กลับมาเดี๋ยวก็จะโดนแบนเหมือนเดิม เพราะว่า AI เฟสบุ๊คมีประมาณ 40 – 60 ตัว พอคุณโดนตัวนึง เดียวอีกตัวนึงก็มาตรวจสอบแล้วโดนอีก

ทางรอดของผมที่ใช้อยู่

เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณควรทำ คือการหา option ให้ตัวเองเพิ่มเติมในการที่จะมีบัญชีเฟสบุ๊คใช้ถ้ายังอยากจะทำสายเทาอยู่ นั่นคือ การวางระบบ “ฟาร์มบัญชี“, สร้างทีม,ใช้โปรแกรมช่วยวอร์ม

นี่คือสิ่งที่คุณควรทำ เพราะถ้ายังมัวแต่แก้ปัญหาที่ปลายเหตุ โดยการซื้อเฟสมาใช้ไปเรื่อยๆ เพราะคุณก็จะต้องทำแบบนั้นไปตลอดไม่รู้จบ เมื่อมีการล้างบางทีนึงก็ต้องนั่งเครียด เพราะเสียบัญชีไปเป็นสิบๆบัญชี

ทั้งหมดนี้ ข้อดีข้อเสียอยู่ที่คุณตัดสนใจ แต่คนที่จะอยู่รอดต่อไป นั่นคือคนที่รู้จักวางแผนการฟาร์มในระยะยาวเป็น เพราะยุคแห่งการซื้อเฟสกำลังจะหมดไป เฟสแฮค, ต่างประเทศ, ไม่ active จะโดนล้างบาง

Ai จะยิ่งตรวจสอบหนักขึ้นและเก่งขึ้น บัญชี 100 บัญชีที่คุณซื้อมาใช้นั้น อาจจะปลิวได้ถึง 90-100% ในอีกไม่ช้า และถ้าคุณไม่รีบปรับตัว คุณจะโดนทิ้งไว้ข้างหลังแน่นอน

สรุป

ถ้าคุณอยากแก้พวกเรื่องเฟสติดแดง โดนบล็อก IP หรืออะไรก็ตามที่เป็นปัญหาสำหรับสายเทาอย่างพวกเรา ผมแนะนำให้ไปอ่านบทความ วิธีฟาร์มบัญชี 2021 ครั้งแรกที่ผมเขียนตั้งใจว่าจะไว้เฉพาะให้นักเรียนของผมเท่านั้น ทีนี้ผมคิดว่าลูกเพจหลายคนสอบถามมาเยอะ และอยากให้ผมเขียน ผมจึงเปลี่ยนจาก Private เป็น Public ให้ อีกอย่างนักเรียนของผมจะได้วิธีที่ Advanced กว่าในบทความที่เขียนแน่นอน