เกริ่นก่อนที่ทำให้ผมมาเขียนบทความนี้ พอดีว่าผมได้รับคำถามเกี่ยวกับข่าวที่โดนปั่นกันในกลุ่มต่างๆว่า จะทำยังไงให้เฟสที่เรามีอยู่ติดแดงดี เพื่อที่จะยื่นบัตรยืนยันเขียว เพราะเวลามันเขียวแล้วรู้สึกสบายใจดี รู้สึกไปเองว่าบัญชีแข็งแรงขึ้น และเห็นหลายคนกำลังกังวลในข่าวที่ว่า บัญชีทุกบัญชีจะโดนลดลิมิตลง เราจะทำยังไงกันดี มีแนวทางแก้ไขยังไงบ้าง ?? เดี๋ยววันนี้ผมจะมาเปิดโปงความจริงเรื่องพวกนี้ให้ฟัง มันอาจจะไปกระทบความรู้สึกใครบ้าง ก็ต้องขออภัยนะครับ

เฟสติดแดง บัญชีโดนลดลิมิต (ยาวไปเลือกอ่าน)

1. เรื่องแรกเลย ทำยังไงให้เฟสติดแดง

ผมอยากจะถามกลับไปว่า คุณจะทำให้เฟสติดแดงไปทำไม?? ถ้าคำตอบของคุณคือ “รู้สึกว่าบัญชีมันแข็งแรงขึ้น” ผมจะบอกให้ว่าคุณเข้าใจผิดแล้วครับ!

ถ้าเฟสคุณไม่แดง คุณไม่จำเป็นเลยจะต้องไปหาวิธีทำให้มันแดง เพราะการติดแดง มันคือการที่คุณติด FB Flag ติดธงแดงที่เฟสบุ๊คหมายตา

นั่นหมายความว่า “บัญชีโฆษณาของคุณเสียคะแนน” ถึงแม้คุณจะทำให้มันเขียวตอนหลัง มันก็เทียบไม่ได้กับบัญชีที่ไม่เคยแดง

มันเหมือนกับการที่คุณเป็นคนแข็งแรงปกติ แล้วอุส่าห์วิ่งไปเอาเชื้อโรคเข้าร่างกาย อยากให้ตัวเองเป็นโรค หวังว่าพอหายแล้วจะมีคุ้มกัน แต่หารู้ไม่นั่นไม่ใช่วัคซีน ถึงตอนนั้นร่างกายคุณก็ไม่ได้แข็งแรงเท่าเดิมแล้ว

ผมขอท้าว่า ถ้าคุณลองเอาไปเทียบกับ FB ที่ยังไม่เคยแดง ยิงแอดออกไป ใน Factor ที่เหมือนกันทุกอย่างกับเฟสที่ติดแดง ผมรับประกันได้ตรงนี้ว่า แอดของบัญชีที่ไม่เคยแดงจะวิ่งดีกว่าบัญชีที่เคยแดงแล้วแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์

เพราะฉะนั้นสรุปตรงนี้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องวิ่งไปทำให้บัญชีแดง เพราะมันเป็นแค่สิ่งที่มีคนกำลังทำให้คนเข้าใจผิดๆ เพื่อจะได้ขายบัญชีเขียวให้คุณในราคาแพงๆ และได้เอาไปสอนต่อได้ว่าพยายามทำให้มันติดแดงนะ เพื่อจะได้ยื่นเขียวบลาๆ..

2. เรื่องการลดลิมิต

เห็นข่าวนี้เพราะมีคนส่งมาให้ดู เป็นข้อความจากในกลุ่มสักกลุ่มเมื่อวันก่อน และเมื่อวานนี้ผมได้ลองเทสดูกับบัญชีทั้งหมดที่มี และการทดสอบของนักเรียนที่เพิ่งปลดลิมิตไป สรุปได้ว่า ข้อความที่บอกว่าลดลิมิต “ไม่เป็นความจริง” นะครับ เพราะบัญชีลิมิตที่ผมสอนทำ ยังใช้ได้เหมือนเดิมทุกบัญชี เทสเอาไปยิงแล้วก็ผ่านลิมิตไปได้เหมือนเดิมปกติ

และถ้าใครฟาร์มเฟสเองคุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้ก็เคยเกิดขึ้นแล้วกับคนที่มักซื้อเฟสนอกหรือเฟสแฮคมาเฟสคุณจะโดนลิมิต เพราะการตรวจสอบของบอท Facebook

ถ้าเฟสคุณแข็งมากพอและมีการวอร์มหรือยิงอยู่ตลอดเฟสของคุณจะไม่โดนลด เพราะการลดแบบนี้เกิดจากการที่บอทจับลิมิตที่ไม่มีการเคลื่อนไหว คือเรียกได้ว่าทำขึ้นมาเพื่อขายโดยเฉพาะแต่ยังไม่ได้ยิงจริง

ผมถึงพยายามบอกอยู่ตลอด ว่าให้ฟาร์มเฟสใช้เอง สร้างทีม หรือหาตัวช่วยวอร์มเฟสมาเพื่อทำให้ง่ายขึ้น เพราะมันเป็นสิ่งที่คุณจะคุมได้ 100% แบบชัวร์ๆ และความเสี่ยงพวกนี้ จะหมดไปทันที คุณไม่ต้องมานั่งกังวลกับปัญหาเฮงซวย ว่าเฟสจะโดนดึงคืนมั้ย,เฟสจะปลิวแล้วเค้าจะเคลมให้มั้ย,ถ้าติดแดงจะเอาบัตรมาจากไหน,เกิดวันที่เท่าไหร่,เฟสอายุนานยัง และอีกร้อยพันปัญหาที่จะตามมา พวกนี้ล้วนเป็นปัญหาที่เราคุมไม่ได้ทั้งสิ้น

สิ่งที่เราคุมได้ทั้งหมดมันดีเสมอ หรือถ้าอยากซื้อใช้ก็ให้หาซื้อจากคนที่เค้าฟาร์มเฟสขายเองจริงๆ รู้วิธีการจริงๆ ดีกว่า อย่าไปซื้อเฟสนอกหรือพวกเฟสที่แฮกมา เพราะคุณจะไม่ได้ใช้มันนานแน่นอน ตามนี้ครัช

สรุป

ผมไม่เห็นถึงความจำเป็นที่คุณจะต้องไปทำให้เฟสบุ๊คติดแดงหรือโดนลดลิมิตใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่คุณอาจจะเคยเจอโพสต์ที่ผ่านตามา เพราะไอ้สิ่งที่เค้ามาบอกคุณนั้นมันเป็นความเชื่อที่ผิด เพียงคนเหล่านั้นต้องการขายบัญชีโฆษณาเพื่อให้คุณซื้อเท่านั้นจึงทำให้ปั่นจนเกิดกระแสออกมาและหลายคนก็ไขว้เขว ฉะนั้นผมอยากให้พวกคุณอย่าตกเป็นเหยื่อหรือหลงเชื่อนะครับ

ด้วยความหวังดีและถ้าคิดว่าเป็นประโยชน์ก็ช่วยแชร์ด้วยนะครับ

เฮียบอย