หากคุณเป็นสายยิงแอดโฆษณา Facebook ผมขอต้อนรับเข้าสู่วงการฟาร์มบัญชีโฆษณา เพราะคุณต้องเจอปัญหาที่ว่าแอดโดนแบนบ่อย AI เพี้ยนบ้างวิ่งแบนมั่ว ฝืนยิงสินค้าที่ผิดกฎของ Facebook หรือเป็นสายเทานี่แทบจะต้องมีลูปนี้เข้าไปอยู่ในการทำงานของเราด้วยเลย

ผมว่าหลายคนเริ่มมีความสงสัยแล้วว่าเรื่องระยะเวลาปลอดภัยสำหรับการฟาร์มบัญชีคือเท่าไหร่ เพราะบางคนตัดสินใจไม่ถูกว่าแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการฟาร์มมากที่สุด ผมจะมาไขข้อสงสัยให้กับเพื่อนๆ นะครับ

ฟาร์มบัญชี Facebook ต้องใช้เวลานานรึเปล่า ? ตอนไหนถึงจะปลอดภัยที่สุด (กดเลือกอ่านได้)

รู้จักกันก่อนว่าการฟาร์มบัญชีคืออะไร

ข้อนี้หากใครรู้อยู่แล้วให้ข้ามไปเลยนะครับ ผมอธิบายก่อนว่าการฟาร์มบัญชี คือ การสร้าง Account Facebook ไว้หลายๆ ตัวเพื่อใช้สำหรับการเป็นแอดมินเพจ การใช้ทำโฆษณาบน Facebook เนื่องจากว่าตัว AI Facebook บางครั้งมีความเพี้ยนบ่อยและอยู่ๆ จะแบนเมื่อไหร่ก็ได้ รวมถึงบางคนอาจจะเป็นสายเทาหรือขายสินค้าที่ห้ามเฉพาะบน Facebook ก็จำเป็นจะต้องฟาร์มเอาไว้เพื่อให้การทำธุรกิจมีความลื่นไหลไม่สะดุด

ในเรื่องของการฟาร์มบัญชี หากคุณได้เข้าสู่วงการนี้แล้วจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เรามีบัญชีสำหรับการทำโฆษณาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อโดนแบนแล้วเราก็สามารถหยิบเอาบัญชีที่ฟาร์มไว้มาทำโฆษณาต่อได้เลยแบบไม่มีปัญหา นักเรียนของผมทุกคนก็มีลูปนี้อยู่ในกระบวนการทำงานของพวกเขาด้วยเหมือนกัน

ระยะเวลาที่ปลอดภัยในการฟาร์ม (ทริคของผมเอง)

หลายคนอาจจะประมาณระยะเวลาในการฟาร์มไม่ได้ว่าต้องฟาร์มตั้งแต่ตอนไหน และต้องฟาร์มให้จบตอนไหนเพื่อให้บัญชี Facebook ของเรามีความปลอดภัยและไม่โดนแบนง่ายที่สุด ผมต้องบอกเลยว่าวิธีเหล่านี้ไม่มีผิดไม่มีถูกเพราะมันจะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องในการโดนแบนด้วย อย่างเช่น การล็อกอินหลายแอคเคาท์สลับไปมาด้วยเบราว์เซอร์ตัวเดียวกัน ทำกิจกรรมที่ดูผิดปกติของ Facebook และการใช้งานในด้านอื่นๆ

แต่ในเรื่องการฟาร์มบัญชี Facebook ระยะเวลาที่ปลอดภัยคือตอนไหน อันนี้ผมจะแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวให้นะครับ หากใครอยากรู้วิธีการฟาร์มบัญชี คุณลองไปอ่านบทความ วิธีการฟาร์มบัญชี Facebook 2022 ที่ผมเคยเขียนไว้ได้เลย

อันดับแรกผมจะทำตามลูปการฟาร์มปกติที่ผมเคยทำก่อน

สำคัญเลยคือ ทำยังไงก็ได้ให้บอทเห็นว่าเราเป็นคนเล่นจริงๆ ทำต่อเนื่องสัก 14 วัน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเพื่อน คอมเมนต์โต้ตอบ โพสต์เรื่องทั่วไปบนฟีด แต่พอครบ 7 วันแล้วผมจะเริ่มสร้างเพจไว้ก่อนแล้วก็วอร์มเพจไปด้วย พอครบ 14 วันแล้วผมก็จะเริ่มเอาไปยิงแอดอีกทีหนึ่ง

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณฟาร์ม

สิ่งที่คุณไม่ควรทำเลยและต้องเลี่ยงอย่างเด็ดขาดคือการใช้เบราว์เซอร์เดียวกัน เพราะมีความเสี่ยงอย่างมากที่ AI Facebook จะเข้ามาจับและตรวจสอบบัญชีที่เรามีอยู่ด้วย และแนะนำว่าให้ทำอย่างสม่ำเสมอทุกวันต่อเนื่อง เพื่อให้บัญชีของเราโดน AI Facebook เรียนรู้และจดจำไว้ว่าบัญชีของเราเป็นบัญชีที่คนใช้งานจริงๆ ไม่ใช่บัญชีสแปมเหมือนกับของต่างประเทศ

อีกเรื่องคือถ้าคุณวอร์มมาแล้วห้ามขึ้นบัญชีบิสเลยเด็ดขาด ให้คุณจำไว้ว่าบัญชีใหม่คือมือใหม่ จะทำโฆษณาช่วงแรกๆ ให้ทำบัญชีโฆษณาส่วนตัวไปก่อน เพราะบัญชีบิสถ้าคิดตามหลักจริงๆ มือใหม่ไม่มีทางรู้ได้เลยว่ามันจะมีอยู่ ดังนั้นอย่ารีบขึ้นบัญชีบิสเด็ดขาด

สรุป

ในการฟาร์ม Facebook คุณจะต้องมีความใจเย็นและไม่สามารถรีบในการฟาร์มบัญชี Facebook ได้ เพราะถ้าเรารีบจนเกินไปก็เสี่ยงที่จะถูกแบนแบบรัวๆ ได้เลย เท่ากับว่าการฟาร์มบัญชีของเราจะเปล่าประโยชน์ทันที ทั้งนี้สิ่งที่ผมได้เขียนลงไปมันก็เป็นเทคนิคส่วนตัวที่ผมใช้อยู่ก็เท่านั้น คุณสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับตัวคุณเองได้เช่นกัน