“การวอร์มบัญชีเฟส” เป็นเรื่องที่สำคัญมากเมื่อคุณสร้าง Account บนเฟสบุ๊คใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้บอทของเฟสบุ๊คตรวจสอบและถูกแบนได้โดยง่าย

คำว่า “วอร์มเฟส” เริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นสำหรับการทำโฆษณา เพราะก่อนที่จะเริ่มยิงโฆษณานั้น เราต้องมั่นใจว่าบัญชีโฆษณา Facebook ของเราแข็งแรง ดังนั้นจึงต้องเริ่มเข้าสู่การวอร์มบัญชีก่อนที่จะลงสนามจริงก่อน

การวอร์มบัญชีคืออะไร

การวอร์มบัญชีหรือการวอร์มบัญชีเฟสบุ๊ค คือ การอุ่นเครื่องบัญชีเฟสบุ๊คของเราก่อนที่จะเริ่มทำโฆษณาหรือโพสต์สิ่งต่างๆ เพราะจะช่วยให้บัญชีของคุณแข็งแรงขึ้น และไม่ถูกเฟสบุ๊คมองว่าเป็นบอททำ

สำหรับบางคนอาจจะสงสัยว่าพอสร้างปุ๊บยิงโฆษณาเลยทำไมโดนแบน ก็เพราะสาเหตุที่ไม่ได้วอร์มบัญชีนี่แหละ เลยถูกเฟสบุ๊คแบนให้ปลิวไปง่ายๆ เลย

ทำไมต้องวอร์มบัญชีเฟสบุ๊ค

การยิงแอดเฟสบุ๊คในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการยิงแอดสายขาว สายเทาหรือสายดำ คุณจะพบว่าเมื่อคุณยิงแอดออกไปหรือแค่เข้าไปในหน้าบัญชีโฆษณา คุณก็อาจจะโดนปิดบัญชีหรือติดแดงได้ง่ายๆเลย เนื่องมาจากกฎระเบียบเรื่องความปลอดภัยของเฟสบุ๊ค (สามารถเข้าดูได้ที่ https://th-th.facebook.com/policies/commerce )

และการปรับปรุงของอัลกอริทึมเฟสบุ๊ค ที่จะไม่ค่อยให้บัญชีใหม่ๆที่เพิ่งสร้างหรือบัญชีเก่าที่ไม่เคยลงโฆษณามาก่อนลงโฆษณาได้ในทันที เพราะบัญชีนั้นจะต้องมีการเคลื่อนไหวที่มากพอ ตามคะแนนที่เฟสบุ๊คได้ทำการบันทึกไว้ในระบบ เพราะเฟสบุ๊คกลัวว่าคุณสมัครใหม่แล้วยิงโฆษณาทันที มันจะเป็นสแปมนั่นเอง

หมายความว่า ถ้าอยากยิงแอดแต่เฟสคุณไม่เคยยิงแอดมาก่อนเลย คุณจำเป็นจะต้องวอร์มบัญชีเฟสบุ๊คของคุณให้ถึงเกณฑ์ก่อนจะนำไปยิงแอดได้

หรือถ้าคุณอยากยิงแอดโดยใช้เฟสคนอื่น เฟสที่ซื้อมา หรือเฟสที่สร้างใหม่ คุณยิ่งจำเป็นจะต้องวอร์มบัญชีก่อนนำไปยิงแอดเช่นกัน ไม่งั้นบัญชีของคุณจะปลิวก่อนที่จะได้ยิงแอดแน่นอน

วอร์มบัญชีเฟสบุ๊คแบ่งเป็นกี่แบบ อะไรบ้าง?

การวอร์มบัญชีเฟสบุ๊คแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกันคือ

1.การวอร์มบัญชีเฟสบุ๊คด้วยตัวเอง

คือ การที่คุณจะต้องทำตามกระบวนการการวอร์มเฟสด้วยตัวเอง นั่นคือคุณอาจจะต้องเข้าใจในกระบวนการการวอร์มเฟสที่ถูกต้อง เทคนิคการแยกตัวตน / แยก IP เพื่อไม่ให้เฟสบุ๊คจับได้ว่ามีการวอร์มหลายๆเฟสเกินไปในคอมเครื่องเดียว สำหรับคอมเท่าที่ผมทดสอบแบบทั่วๆ ไปคือ 5 แอคเคาท์ก็เริ่มบินแล้ว

2.การวอร์มบัญชีเฟสบุ๊คด้วยโปรแกรมวอร์มบัญชี

คือ การที่คุณใช้โปรแกรมวอร์มเฟสบุ๊คมาช่วยในการเล่นเฟส วอร์มเฟส ออนไลน์อยู่ตลอด 24 ชม. วิธีนี้จะทำให้เฟสคุณแข็งแรงมาก เพราะมันมีการเล่นอยู่ตลอดเวลา และเปรียบเสมือนคนเล่นจริงๆ

เทคนิคการวอร์มเฟสบุ๊คด้วยตัวเอง

  • หลักการในการวอร์มเฟสบุ๊คด้วยตัวเอง นั้นไม่ยาก แต่จะมีความยากตรงที่เราต้องทำให้สม่ำเสมอและเป็นประจำเพื่อให้เกิดการเคลื่อนไหวของเฟสนั้นๆ ตามกิจกรรมต่างๆ เช่น การแอดเพื่อน การโพส โพสกลุ่ม คอมเม้น รับเพื่อน ดูคลิป ดูไลฟ์สด เข้ากลุ่ม สร้างเพจ แชทคุยกับเพื่อน Video call และควรที่จะทำทุกขั้นตอนเพื่อให้เหมือนคนเล่นปกติที่สุด

ซึ่งในปกติของหลักการวอร์มแล้ว บัญชีเฟสบุ๊คใหม่ขั้นต่ำ ควรมีการทำกิจกรรมทุกอย่างให้มากกว่า 14 วัน และเวลาที่เล่นต่อวัน ควรจะมากกว่า 1-2 ครั้ง เพื่อให้เฟสมีความแข็งแรง

เทคนิคการวอร์มเฟสบุ๊คด้วยโปรแกรมวอร์ม

  • อย่างที่ได้อ่านไปข้างต้นว่า การวอร์มให้ดีและมีประสิทธิภาพต่อเฟสใหม่นั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความสม่ำเสมอและระยะเวลาที่ยาวนานพอในการวอร์ม การวอร์มบัญชีด้วย โปรแกรมวอร์มเฟสบุ๊ค จึงเป็นทางออกที่หลายๆคนมักเลือกกัน โดยสำหรับตัวโปรแกรมวอร์มนั้นจะทำงานโดยการวอร์มเฟสบุ๊คนั้นๆบน Server ของเราเอง โดยที่เราเป็นเจ้าของ Server และ Domain เอง นั่นคือคุณสามารถใส่เฟสบุ๊คไปกี่ตัวก็ได้ เพื่อที่จะวอร์มในระยะเวลาที่เราต้องการได้

ซึ่งวิธีการก็ง่ายมากๆ แค่เราสร้างเฟสหรือฟาร์มเฟสมาให้พร้อม จากนั้นก็เอาเข้าโปรแกรมวอร์มบัญชีได้เลย ตัวโปรแกรมจะทำการวอร์มให้อัตโนมัติตลอด 24 ชม. และสามารถตั้งเวลาการแชร์หรือการโพสได้เอง โดยมันจะจัดคิวในเฟสทุกๆเฟสที่เราใส่เข้าไปให้เอง

ซึ่งตัวโปรแกรมจะช่วยสำหรับคนที่ต้องการใช้งานเฟสเยอะๆ หรือมีการโดนแบนบ่อยๆ เพื่อที่เราจะสามารถวางแผนการใช้งานเฟสบุ๊คที่เราฟาร์มเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าหากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมวอร์มบัญชี สามารถคลิกที่นี่ได้เลยครับ เรียนรู้โปรแกรมวอร์มบัญชีเฟสบุ๊คอัตโนมัติ

สรุป

การวอร์มบัญชีเฟสบุ๊คเป็นการเตรียมพร้อมให้เฟสบุ๊คนั้นๆแข็งขึ้น เพื่อจะนำไปใช้ในการยิงแอดต่อไปได้ ซึ่งวิธีการวอร์มนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน อยู่ที่เราจะถนัดและสะดวกวิธีไหน การวอร์มบัญชีจึงเป็นขั้นตอนหนึ่งของการจะเริ่มในการยิงแอดของทุกสาย